Sự khác nhau giữa serum , tinh dầu và kem dưỡng

novosvit-cham-soc-da

Huyết thanh (serum) và tinh dầu:

Trong một phân khúc lớn các sản phẩm chăm sóc da có sẵn trên thị trường như  huyết thanh, tinh dầu và các loại kem dưỡng ẩm  ngày càng làm người tiêu dùng lúng túng về việc lựa chọn sản phẩm  quan trọng  nhất  và phù hợp nhất đối với việc chăm sóc da  và làm thế nào để áp dụng chúng. Để làm sáng tỏ một số sự nhầm lẫn này mình xin chia sẻ những thông tin mà bên mình đã tìm hiểu về huyết thanh và tinh dầu như sau :

  1.  Điều gì làm  nên sự khác biệt giữa huyết thanh (serum) và tinh dầu  ?

Tinh  dầu giúp bổ sụng thêm độ ẩm và dinh dưỡng cho da.Bổ sung axit béo thiết yếu, hoặc EFAs (alpha-linolenic acid ( omega-3) và axít linoleic ( omega -6 ).Bởi vì cơ thể chúng ta không sản xuất EFAs, chúng ta cần phải áp dụng cả hai tại chỗ và chúng ta cũng cần phải ăn chúng. EFAs cũng chứa các vitamin và khoáng chất  giúp nuôi dưỡng da.

Nếu bạn có làn da nhờn, một ứng dụng hai tuần với tinh dầu giúp việc giữ ẩm những lớp sâu hơn của da làm da căng mịn hơn. Tinh dầu thực sự hỗ trợ cân bằng da.

Một huyết thanh thì giúp – làm sáng da, làm chậm sự xuất hiện nếp nhăn chảy sệ nó giúp săn chắc da .

Serum  thường là các sản phẩm mang tính “sửa chữa”  có tác dụng đa chức năng nhắm đến một vấn đề của da cụ thể. Hầu hết huyết thanh cho mặt là dựa trên nước, có chứa vitamin, chất chống oxy hóa, peptide và các thành phần đặc biệt khác.

Huyết thanh về cơ bản có thể là một hỗn hợp tinh dầu và có thêm các thành phần khác  hoặc nó có thể  không có dầu oil –free dựa trên chiết xuất của lô hội hoặc một nhũ tương của dầu và nước, hoặc  một số thành phần khác. Huyết thanh rất khác nhau trong kết cấu và sử dụng. Một số thì có thể thay thế tinh dầu (vì nó cơ bản  là một), và có một số loại serum  khá  dính và  phải được bôi thêm một lớp tinh dầu mặt hoặc lớp kem bên ngoài.

Serum(Huyết thanh) được công thức hóa với các phân tử nhỏ để có thể xâm nhập sâu hơn vào da, do đó  làm cho serum cực kỳ hiệu quả.Serum rất kinh tế tốt nhất chỉ cần áp dụng 2-3 giọt trên da mặt sạch và khô, mát xa tới khi hấp thụ và  theo sau là một loại kem dưỡng ẩm.

Tinh dầu cho da mặt bao gồm một sự pha trộn của nhiều tinh dầu mà làm việc để cung cấp kết quả vẻ đẹp tối ưu. Dầu thơm có thể chứa hơn 200 phân tử khác nhau! Họ có mối quan hệ hoàn hảo với chất béo dưới da da của chúng ta và công việc cốt lõi của lớp biểu bì. Những loại dầu được hấp thu nhanh qua da. Vì lý do này, khi sử dụng một sản phẩm tinh khiết  chỉ cần  2-3 giọt trên da  sạch và  khô,và  tiếp theo là một loại huyết thanh hoặc kem dưỡng ẩm.

Nếu bạn có eczema hoặc bệnh rosacea bạn có thể được hưởng lợi rất nhiều từ một loại tinh dầu  hoặc huyết thanh, và sau đó là bôi tiếp một loại kem dưỡng ẩm để giúp tăng cường và bảo vệ các lớp bên ngoài.Nếu bạn đang bị mụn, đừng sợ – điều tuyệt vời nhất về tinh  dầu và huyết thanh là họ thâm nhập một cách nhanh chóng, vì kết cấu của nó là không có sáp và các thành phần nặng khác để bít và làm tắc nghẽn lỗ chân lông gây ra mụn.

  1. Serum và các loại  tinh dầu  là khác  như thế nào so với các kem dưỡng ẩm? Họ nên được sử dụng một mình hay kết hợp với kem dưỡng ẩm ?

Mọi người thường nhầm lẫn về sự khác biệt giữa một loại kem dưỡng ẩm và huyết thanh trên khuôn mặt, và có thể không chắc chắn nếu họ nên sử dụng một hoặc  hai sản phẩm hoặc kết hợp 3 sản phẩm với nhau. Trong khi huyết thanh (serum) và các loại  tinh dầu  cũng có thể cung cấp thêm  độ ẩm  cho bạn, nhưng lý do chính mà bạn nên sử dụng một loại huyết thanh trên khuôn mặt là để có được chất dinh dưỡng bổ sung vào các lớp sâu hơn và để sửa chữa các vấn đề da mà một loại kem dưỡng ẩm thông thường không thể tiếp cận. Vì lý do này, huyết thanh hoặc  tinh dầu và một  kem dưỡng ẩm được thiết kế để làm việc cùng với nhau, mà không phải sử dụng riêng biệt từng sản phẩm. Trong khi các huyết thanh hoặc tinh dầu có khả năng xâm nhập vào da ở một mức độ sâu hơn và sửa chữa các khiếm khuyết bên trong, các loại kem dưỡng ẩm bảo vệ bên ngoài và cũng làm tăng tác dụng của huyết thanh hoặc tinh dầu.

Kem dưỡng ẩm thường được  tạo  ra với cấu trúc phân tử lớn hơn, cho phép nó để chỉ thâm nhập vào các lớp trên của da.

Kem dưỡng ẩm là một sự kết hợp của  tinh dầu và nước. Trong kết cấu của nó sẽ chứa một số loại sáp, chất nhũ hóa hoặc cả hai  thành phần đó tạo sự ổn định. Vì vậy cấu trúc phân tử của nó lớn hơn, nên nó chỉ thâm nhập vào các lớp trên của da, và giữ ẩm và cung cấp chất dinh dưỡng ở bề mặt da.Theo thời gian độ tuổi và môi trường sống và da bị lão hóa nếu không có tinh dầu và serum thì da sẽ nhanh lão hóa.

Cách sử dụng khi có cả 3 sản phẩm đó là bạn nên bôi tinh dầu trên da sạch và khô ,sau đó khi tinh dầu hấp thụ vào da khoảng 3 phút sau thì bôi huyết thanh và tiếp đến là kem dưỡng.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *