Một số lời khuyên về đắp mặt nạ làm đẹp

Đắp mặt nạ là cách làm đẹp hiệu quả và tối ưu được nhiều phụ nữ sử dụng. Việc sử dụng mặt nạ sẽ giúp bạn có làn da như mong muốn. Tuy nhiên đôi khi bạn có thể không để ý về cách đắp mặt nạ sao cho đúng cách. Vì nếu không làm đúng thì mất nhiều thời gian mà hiệu quả mang lại không được cao. Một số lời khuyên sau đây sẽ giúp cho chị em sử dụng mặt nạ hiệu quả và đúng cách nhất.

Không đắp mặt nạ quá nhiều

mat na lam dep damin
Đắp mặt nạ là cách làm đẹp da hiệu quả

Đắp mặt nạ là rất tốt nhưng cũng không nên sử dụng quá nhiều. Bạn chỉ nên dừng lại ở con số 2 lần/ tuần. Việc dùng nhiều sẽ làm cho da bạn mất đi lớp dầu và lớp bảo vệ tự nhiên của da khiến cho da dễ bị tổn thương hơn.

Đắp mặt nạ quá lâu cũng không tốt. Thường bạn chỉ nên đắp đủ thời gian cho da hấp thụ các dưỡng chất có trong mặt nạ là được. Thời gian tốt nhất là từ 15-20 phút. Việc đắp quá lâu sẽ làm giảm đi độ ẩm của da bạn khiến cho da da bị khô sau khi sử dụng.

Không dùng đúng loại mặt nạ với da

Thường mỗi loại mặt nạ có các thành phần dinh dưỡng khác nhau phù hợp với từng loại da. Nếu bạn chỉ thấy ghi mặt nạ làm trắng da mà không tìm hiểu kỹ hơn có thể sử dụng loại mặt nạ không phù hợp. Và tất nhiêu hiệu quả mang lại sẽ không được như mong muốn hoặc không được như giới thiệu về sản phẩm đó. Hãy nhớ tùy vào loại da của mình mà cần hỏi nhân viên tư vấn sử dụng loại mặt nạ phù hợp nhất.

Đắp mặt nạ khi da đang bị mụn

Da bạn cần sạch sẽ và không bị mụn khi đắp mặt nạ. Bởi các việc đắp mặt nạ nên mụn sẽ tạo điều kiện cho các vi khuẩn hoạt động mạnh làm cho mụn có thể phát triển xấu hơn. Tốt nhất là bạn hãy sử dụng mỹ phẩm điều trị mụn trước khi nghĩ tới việc đắp mặt nạ để làm đẹp.

Không làm sạch da

Việc làm sạch da trước khi đắp mặt nạ là điều tối thiểu mà bạn phải làm. Bởi thói quen không làm sạch da sẽ khiến cho da tồn tại nhiều bụi bẩn, mồ hôi dẫn tới mức độ thấm thấu kém của do với dưỡng chất trên mặt nạ. Mặc khác các vi khuẩn trên bề mặt sẽ tân công da mạnh mẽ trong điều kiện ẩm ướt và nhiều dưỡng chất từ mặt nạ. Lời khuyên cho bạn là hãy rửa mặt thật kỹ trước khi sử dụng mặt nạ làm đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *